3 BƯỚC ĐỂ CÓ BỨC HÌNH STREETSTYLE THẬT COOL


***

Mỗi lần lướt Facebook hay Instagram lại thấy có thật nhiều bức hình streetstyle siêu cool. Vậy làm sao để có những bức hình cool như thế nhỉ? Địa điểm chụp hình, pose dáng thế nào, app nào chỉnh ảnh đẹp? Tất tần tật những câu hỏi đó hôm nay Bloomode sẽ bật mí cho bạn ngay nè!

1. CHỤP Ở ĐÂU?

Trước tiên là địa điểm chụp, tuỳ vào outfit ngày hôm đó của bạn như thế nào mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một nơi có background thật hợp với outfit. Với outfit mang hơi hướng minimals hay urban một chút thì nên chọn những nơi có toà nhà sang chảnh, tone trắng đen đơn giản như Landmark 81 chẳng hạn. Còn nếu outfit màu mè, phá cách một chút thì chọn những background có màu sắc cùng tone cũng là một gợi ý hay ho cho bạn đó. 

Và ngoài ra thì bạn vẫn hay thắc mắc khi nào thì nên chụp. Thường khi chụp ảnh sẽ có những “gold-hour” (giờ vàng) để cho ra ánh sáng có tone hơi cam/vàng một chút. Thế nhưng có vẻ điều đó sẽ không hợp lắm cho những bức ảnh streetstyle theo phong cách Bloomode. Chọn những nơi có bóng mát ví dụ như bóng của toà nhà đổ xuống cũng sẽ khá ổn để cho ra một bức ảnh không bị ám vàng đó. 

Và nhất định phải nhớ điều này: Không chụp ảnh dưới ánh nắng từ 11-12h trưa. Lúc này mặt trời sẽ lên cao nhất và bóng sẽ chiếu thẳng xuống khiến mặt bạn bị tối, ánh sáng của ảnh lúc này cũng sẽ không được đẹp đâu nhé.

2. POSE DÁNG GÌ?

Có lẽ đây là phần khó nhất khiến chúng mình luôn khổ tâm mỗi lần shooting nhỉ. Bloomode sẽ gợi ý ngay cho bạn những kiểu pose dáng “mì-ăn-liền” để chỉ cần pose là có ảnh đẹp ngayyyy!

* Bước đi: Có lẽ kiểu pose này cực kỳ dễ bắt gặp ở những tấm hình streetstyle đúng không nè. Và tất cả những gì bạn làm chỉ là bước đi một cách tự nhiên nhất mà thôi. Nếu như bạn sợ không thể bắt được khoảnh khắc và bức hình bị mờ đi thì vẫn có cách giải quyết đó. Vẫn là bước đi, nhưng bước thật chậm và dừng lại đúng lúc dáng bạn đang okay nhất để photographer có thể bắt kịp được. 

* Tận dụng những chi tiết trên outfit: Nếu quần có túi, hãy tạo kiểu với nó bằng cách bỏ tay vào túi quần, nếu jacket có túi, hãy bỏ tay vào túi jacket. Chỉ đơn giản thế thôi!

* Ngoảnh đầu lại phía sau: Tương tự như post bước đi phía trước nhưng bạn quay đầu lại phía sau sẽ khiến tóc & dáng của bạn trông tự nhiên hơn. Sẽ có lúc tóc bạn bị nhoà đi nên bạn có thể quay đầu lại chậm hơn, nhìn thẳng vào ống kính và “xuất thần” thôi!

3. CHỈNH ẢNH BẰNG APP NÀO?

Những phần mềm chỉnh ảnh đơn giản nhất trên điện thoại mà bạn có thể sử dụng chính là VSCO, Snapseed, Lightroom, Picsart, hay RNI là một app đang cực kỳ hot bởi nó có thể cho thêm các nét “xước” trông như ảnh film. 

FINISH!

Vậy là đã xong những bước cực kỳ đơn giản nhất để bạn có thể cho ra đời những bức hình streetstyle thật cool rồi. Bạn cũng có thể follow những cô nàng hot instagram, hot fashionista để học hỏi theo nữa đó. Chúc bạn sẽ có cho mình những bức ảnh streetstyle đúng chất của mình!

***

Sản phẩm trong bài viết hiện đang có mặt tại BLOOMODE:

Chi nhánh 1: 42 Tôn Thất Thiệp, Quận 1
Chi nhánh 2: The New PlayGround - 26 Lý Tự Trọng, Quận 1

Website: www.bloomode.com