BÍ KÍP GIÚP MÓN ĐỒ DENIM CỦA BẠN LUÔN LUÔN NHƯ MỚI


Một trong những quan niệm cực kỳ sai lầm của chúng mình đó chính là xem nhẹ việc “chăm sóc” những items làm từ chất liệu Denim. Có thể những items Denim có độ dày dặn, thời gian sử dụng bền bỉ, nhưng nếu bạn không biết cách giặt giũ và bảo quản thì Denim có tốt đến mấy cũng phải chịu thua thôi. Vậy chăm sóc như thế nào mới là đúng cách? Cùng xem qua các tips từ BLMDE nhé!

1. SỬ DỤNG GIẤM

Một vài giọt giấm (hoặc nước muối) sẽ phát huy công dụng không ngờ tới cho những món đồ denim của bạn đó. Không còn quá lăn tăn về việc sợ Denim bị phai màu, không còn giữ được độ mới nữa, giấm sẽ giúp bạn xử lý hết những vấn đề này. Cách làm thì cực kỳ đơn giản thôi, bạn cho vài giọt giấm vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi giặt là okay rồi.

2. KHÔNG GIẶT QUÁ NHIỀU

Nghe có vẻ hơi kì đúng không, nhưng mà để giữ màu cho đồ Denim lâu hơn thì sau khi rinh một items denim về, bạn nên ngâm em ý với dung dịch nước lạnh và muối trong ít nhất 12 tiếng rồi xả sạch. Sau lần giặt này, bạn cần mặc và để ít nhất một tuần sau mới giặt lại. Và tốt nhất là giặt bằng tay nha

3. KẸP PHƠI ĐỒ

Thường thường khi chúng mình phơi đồ thì đa số sẽ dùng móc phơi đồ thay vì kẹp phơi đồ. Thế nhưng với riêng các items denim, chúng mình khuyên bạn nên sử dụng kẹp để phơi nhé. Lí do là việc phơi đồ bằng móc có thể khiến form quần bạn bị hỏng đấy. 

4. NƯỚC GIẶT HAY BỘT GIẶT?

Có rất nhiều ý kiến xung quanh 2 lựa chọn này, và theo chúng mình, nước giặt chính là lựa chọn tốt hơn dành cho những chiếc quần jeans, denim jacket của bạn. Bột giặt có thể không được hoà tan hoàn toàn khiến chúng vẫn còn dính lại trên các sợi vải của denim, gây phai màu, ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo. Thế nên từ nay khi giặt đồ Denim bạn hãy nhớ tới cả chi tiết này nữa nhé!


4 tips vừa rồi có lẽ sẽ giúp bạn 1 phần nào đó trong việc chăm sóc món đồ Denim "cưng" của mình. Giá tiền của một món đồ Denim cũng không phải thấp thế nên giữ gìn một chút để có thể đồng hành cùng những items Denim lâu hơn bạn nhé!

***

Các sản phẩm áo quần trong bài viết đang có mặt tại 2 chi nhánh của BLOOMODE:

Chi nhánh 1: 42 Tôn Thất Thiệp, Quận 1
Chi nhánh 2: The New PlayGround - 26 Lý Tự Trọng, Quận 1

Website: www.bloomode.com