MIX MATCH CHO TỪNG DÁNG NGƯỜI: BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU RÕ BẢN THÂN?

Tại sao người khác mặc outfit đó thì đẹp còn mình thì không? Lí do duy nhất chính là cơ thể của mỗi người sẽ khác nhau, vóc dáng cũng là một yếu tố cực kì quan trọng trong việc look ngày hôm đó của bạn nhìn có ổn hay không. Thế nhưng không hẳn cứ phải chân dài eo thon mới có thể mặc đẹp đâu nhé. Chỉ cần bạn hiểu rõ cơ thể mình và lựa chọn outfit phù hợp là đã đủ để biến đường phố trở thành sàn diễn của mình mỗi ngày rồi đó.

Mỗi người sẽ có mỗi dáng người khác nhau, thế nhưng chung quy lại, sẽ có 5 dáng người cơ bản

1. DÁNG TAM GIÁC: Phần hông rộng hơn phần vai

Bạn nên chọn áo có màu tươi sáng, họa tiết hoặc thiết kế cách điệu, có thể chọn các loại áo hở vai hoặc trễ vai để lộ xương quai xanh gợi cảm. Phần thân dưới khá to so với phần trên, bạn nên chọn những chiếc skirt hoặc pants tối màu.

FEELINGS TUBE TOP 

2. DÁNG CHỮ NHẬT: 3 vòng gần như bằng nhau

Nếu cơ thể bạn không quá xồ xề thì đầm bodycon cũng không phải là lựa chọn tệ, Chọn một chiếc đầm bodycon với khả năng làm rõ đường eo của bạn nhất, phần trên có thể cách điệu cutout ở ngực để tạo cảm giác vòng 1 đầy đặn hơn. Chân váy chữ A cũng là một option khác cho bạn để tôn lên vòng 2 của mình.

BUCKLE CUT OUT DRESS

3. DÁNG QUẢ TÁO: Eo to hơn vai hay hông

Nhấn nhá một chút ở phần tay, phần eo được ôm gọn cơ thể mix cùng chân váy chữ A sẽ khiến cơ thể bạn trông cân đối hơn.

KATE TOP

4. DÁNG TAM GIÁC NGƯỢC: Vai rộng và hơi thô

Ngược lại với dáng tam giác, chúng mình nên chọn áo tối màu và quần sáng màu để tránh ánh nhìn vào phần vai hơi rộng và thô của mình. Có thể chọn các loại áo cổ chữ V khoét sâu một chút để tạo sự mềm mại hơn.

KRIS JOGGER PANTS

5. DÁNG ĐỒNG HỒ CÁT: Eo nhỏ hơn vai và hông

Dáng người lý tưởng của hội chị em nên có lẽ không cần nói gì nhiều. Bất kì outfit nào khi lên dáng bạn cũng sẽ chuẩn thôi, quan trọng là cái nào chuẩn hơn mà thôi.


RUCHED OS CROPTOP


Cuối cùng, hiểu rõ bản thân chính là chìa khóa cho việc mặc đẹp. Chỉ cần tìm hiểu một chút là đã có thể chọn được cho mình một outfit thật cool xuống phố rồi. Nếu như vẫn còn băn khoăn trong việc mix match, đừng ngại inbox/direct message cho team BLOOMODE để được chúng mình tư vấn nhé. 

***

Sản phẩm quần áo trong bài viết hiện đang có mặt tại hai chi nhánh của BLOOMODE:

Chi nhánh 1: 42 Tôn Thất Thiệp, Quận 1
Chi nhánh 2: The New PlayGround - 26 Lý Tự Trọng, Quận 1

Website: www.bloomode.com