Giao nhận & Đổi trả

CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN

- Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Thời gian giao hàng cho các đơn hàng trong TP.HCM là trong vòng 24h.

Chi phí giao hàng dao động từ 25k - 35k tuỳ từng khu vực.

- Tại các tỉnh thành khác:

Thời gian giao hàng cho các tỉnh/thành phố ngoài TP.HCM là trong vòng 2-3 ngày.

Chi phí giao hàng dao động từ 40k trở lên tuỳ từng khu vực và khối lượng hàng hoá.

Trong một số trường hợp bất khả kháng (thời tiết, hỏng hóc phương tiện, lỗi của bên vận chuyển,…), thời gian giao hàng có thể trễ hơn vài ngày.

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

Chúng tôi chỉ chấp nhận trả hàng khi món hàng quý khách đặt đã hết và không còn được sản xuất lại hoặc món hàng bị lỗi do nhà sản xuất.

Đối với hàng giảm giá, chúng tôi sẽ không nhận đổi trả.

Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm đặt mua tại bloomode.com. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải là sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng, không can thiệp sửa chữa sản phẩm và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu. Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn giấy/điện tử mua hàng tại bloomode.com.  

Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của bloomode.com. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định tại mục II thuộc chính sách này.

Một số điều kiện có thể đi kèm, quý khách vui lòng tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:

Các trường hợp được đổi trả hàng

  1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Trong trường hợp khách hàng không ưng ý, Bloomode không chấp nhận trả hàng mà chỉ chấp nhận cho khách hàng đổi sang sản phẩm khác có giá trị bằng hoặc lớn hơn sản phẩm khách hàng muốn đổi. Khi đó, khách hàng vui lòng bù thêm số tiền chênh lệch giữa 2 sản phẩm.

Tất cả mặt hàng mua từ bloomode.com đều có thể được đổi hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng tại bloomode.com & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách.

Đầy đủ các bộ phận, chi tiết, phụ kiện.

Không bị dơ bẩn, trầy xước, bể vỡ, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua giặt tẩy hoặc qua sử dụng.

Lưu ý: Những sản phẩm được đổi không đáp ứng các điều kiện nêu trên sẽ được tự động chuyển hoàn về địa chỉ đăng ký theo thông tin đơn hàng của quý khách.

  1. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

Hàng giao bị hư hỏng hoặc bị thiếu:

bloomode.com khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trày xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, bloomode.com có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

Quy trình đổi/trả sản phẩm

Đối với khách hàng tại TP.HCM, vui lòng mang sản phẩm muốn đổi đến cửa hàng tại Phòng 38, lầu 2, chung cư 42 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1 để đổi/trả hàng.

Đối với khách hàng ngoài TP.HCM, vui lòng giao sản phẩm đến địa chỉ như trên để đổi/trả hàng.

Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, bloomode.com sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

Lí do đổi trả hàng

Phương thức hoàn tiền

Sản phẩm khách đặt đã hết hàng và ngưng sản xuất lại.

Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

Hàng bị lỗi do nhà sản xuất phía bloomode.com

Đổi sản phẩm mới cùng loại
Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0924.061.580 hoặc email bloomodeedn@gmail.com